Một số Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng dành cho người mới sử dụng

Một số lưu ý khi dùng thẻ tín dụng dành cho người mới sử dụng

Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng – Mỗi ngân hàng thành lập nên sẽ có những dịch vụ và ưu đãi riêng dành cho những khách hàng đăng kí thông qua thẻ tín dụng. Đây là loại thẻ cực kì tiện lợi, giúp cho con người có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần có một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng, đặc biệt là những người mới đăng kí sử dụng. Chính vì vậy, thông qua bài viết dưới đây, Toàn Cầu Credit sẽ đưa ra cho các bạn những lưu ý quan trọng để bảo quản thẻ tín dụng một cách tốt nhất.

Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là thẻ chi tiêu trước và trả tiền sau do Ngân hàng cung cấp. Ngân hàng sẽ cung cấp cho chủ thẻ một số tiền chi tiêu nhất định tùy thuộc vào vấn đề tài chính và lịch sử tín dụng của họ. Chi tiêu bằng thẻ tín dụng giống như một khoản vay để tiêu dùng nhưng không thông qua tiền mặt. Bạn sẽ được khoảng 45 ngày hoặc 30 ngày (tùy vào ngân hàng phát hành thẻ) để sử dụng thẻ tín dụng không có lãi suất và chi phí phụ, sau những ngày này, hệ thống ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi.

Có hai loại thẻ tín dụng:

  • Thẻ tín dụng nội địa: chỉ sử dụng để mua sắm trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: có thể sử dụng để mua sắm và chi tiêu các dịch vụ ở nước ngoài.

Việc sử dụng thẻ tín dụng đem lại những lợi ích gì?

Việc sử dụng thẻ tín dụng có thể giúp bạn có được những lợi ích như:

  • Không lo lắng mất tiền bởi bạn chỉ cần đem theo thẻ, không mang theo quá nhiều tiền mặt trong túi.
  • Tính năng thanh toán linh hoạt, giúp bạn nhanh chóng chi trả những khoản tiêu dùng, những hóa đơn mọi lúc, mọi nơi, từ trong nước cho đến quốc tế.
  • Tiết kiệm hơn khi bạn có thể sử dụng hàng ngàn ưu đãi khi vui chơi, ăn uống, mua sắm tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, du lịch và đặt phòng, đặt vé tàu và máy bay,… Tất cả đều được ngân hàng phát hành thẻ trực tiếp sử dụng ưu đãi giảm giá cho bạn.
  • Tiết kiệm và quản lí chi tiêu một cách hợp lí. Mỗi tháng ngân hàng sẽ gửi đến bạn một bản sao kê các khoản tiền mà bạn đã chi tiêu thông qua các ứng dụng Banking Online, số điện thoại và email. Nhờ vậy, bạn sẽ biết rõ mình đã chi các khoản nào.
  • Được “mượn” tiền ngân hàng để mua sắm mà không cần trả lãi trong vòng 45-60 ngày.
  • Giúp bạn có thể rút tiền ở cây ATM khi đang trong tình trạng khẩn cấp (tuy nhiên đây không phải là chức năng chính).
 Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Những lưu ý khách hàng cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng

Luôn phải bảo mật thẻ tín dụng

Hiện nay, đã có rất nhiều trường hợp xảy ra khiến không ít khách hàng lo lắng về việc bảo mật thẻ tín dụng. Đầu tiên phải kể đến tình trạng rơi mất thẻ trong quá trình di chuyển. Bởi vì kích thước mỏng, dẹt nên thẻ tín dụng rất dễ bị rơi khỏi các loại túi xách nếu không được bảo quản cẩn thận. Ngoài ra, khi đi rút tiền chúng ta đều có thói quen nhờ nhân viên hỗ trợ và để lộ thông tin cá nhân. Đây là những nguyên nhân chủ quan dẫn đến việc thẻ bị kẻ gian đánh cắp. Những nguyên nhân khách quan khác đến từ phía những tin tặc đột nhập và phá hoại, mã hóa và lấy cắp thông tin của khách hàng. Chúng còn có những thủ đoạn tinh vi hơn là trà trộn vào làm nhân viên của ngân hàng, gian lận từ thu ngân trong quá trình bạn thanh toán để trục lợi.

Thống kê cho thấy đã có 70% thông tin của khách hàng bị đánh cắp do sự chủ quan, lơ là cảnh giác trong việc quan sát thẻ khi thanh toán. Mặc dù ngân hàng đã có những biện pháp ngăn chặn nhưng hơn hết, khách hàng cũng cần có ý thức tự bảo vệ bản thân.

Chú ý thanh toán nợ dư của thẻ tín dụng

Bởi vì thẻ tín dụng là hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau cho nên chúng ta cần phải chú ý mua sắm sao cho phù hợp để tránh tình trạng chất chồng nợ dư lên. Thông thường, bạn sẽ có 45 ngày không phải trả dư nợ tín dụng. Sau 45 ngày đó, bạn cần phải chuẩn bị đủ số tiền tài chính để có trả nợ cho ngân hàng theo sao kê mà họ gửi.

Không dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Chúng ta thường có thói quen sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt nhưng không biết rằng đây không phải là chức năng chính của thẻ. Khi rút tiền, số tiền đó sẽ trở thành khoản vay với những lãi suất cực kì cao và chắc chắn bạn sẽ không hề muốn trả chúng một chút nào.

Không mở nhiều thẻ tín dụng

Chúng ta không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn trong quá trình sử dụng. Các lãnh đạo ngân hàng khuyến khích các bạn nên có tối đa 2 thẻ tín dụng để có thể kiểm soát dễ dàng vấn đề chi tiêu của cá nhân.

Trên đây, Toàn Cầu Credit đã chỉ cho bạn những lưu ý trong quá trình sử dụng thẻ. Để biết thêm những thông tin bổ ích và đăng kí những dịch vụ với ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ với Toàn Cầu Credit.

Toàn Cầu Credit – Tổ chức tín dụng uy tín của mọi nhà!

CÔNG TY TNHH TÀI CHÍNH TOÀN CẦU CREDIT

 Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Địa chỉ Văn Phòng: 161 Yên Lãng, Quận Đồng Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0868999039

Email: quangtt88@gmail.com

Bài viết liên quan