Những “Mẹo” về thẻ tín dụng bạn nên biết

Những mẹo về thẻ tín dụng bỏ túi cho quý khách

  Mẹo về thẻ tín dụng – Thẻ tín dụng từ lâu đã trở thành một công cụ thanh toán phổ biến cũng như không thể thiếu được của rất nhiều người dân hiện nay. Sự ra đời của thẻ tín dụng nhằm kiểm soát an ninh thanh toán, giảm lưu thông tiền mặt gia tăng tiện ích cho các màn giao dịch… nên về bản chất nó được các ngân hàng phát hành để khuyến khích sử dụng trong các giao dịch thanh toán.

 Tuy nhiên, khi có nhu cầu tiền mặt gấp mà trong tay chỉ có thẻ tín dụng, khách hàng buộc phải sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện rút tiền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn  rút mẹo tiền thẻ tín dụng mà chắc chắn không phải ai cũng biết.

Mẹo về thẻ tín dụng

Mẹo về thẻ tín dụng – Tính năng của thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng có hai tính năng quan trọng nhất chính là: Thanh toán không dùng tiền mặt và rút tiền mặt khi cần. Mặc dù đây là hai tính năng mà ở nhiều loại thẻ khác cũng có. Tuy nhiên chính sự khác biệt trong số tiền sử dụng từ thẻ tạo nên ưu điểm vượt trội ở thẻ tín dụng.

Nếu như thẻ Debit, thẻ Prepaid…tiền chi tiêu trong thẻ đều là tiền của chủ thẻ, thì tiền chi tiêu từ thẻ tín dụng thực chất lại là tiền của ngân hàng ứng trước cho khách hàng chi tiêu. Trong thời hạn tối đa 45 đến 50 ngày khách hàng không bị tính lãi suất. Tuy nhiên qua thời hạn trên khi chủ thẻ tín dụng không hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu từ thẻ thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lại lãi. Lúc này số tiền từ thẻ tín dụng mang đúng bản chất cũng là một khoản vay ngân hàng.

Bên cạnh đó, vì là tiền của ngân hàng nên ngân hàng không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt ra để phục vụ chi tiêu. Để hạn chế tính năng này ngân hàng sẽ thu phí cũng như tính lãi suất khá cao đối với số tiền chi tiêu từ thẻ.

Cách rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM và máy POS

Mẹo về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ít khi được người dân sử dụng để thực hiện rút tiền mặt. Nhất là khi mỗi thanh toán rút tiền tại cây ATM bằng chính thẻ tín dụng, khách hàng sẽ bị tính lãi suất vay. Thêm nữa, khách hàng còn phải trả một khoản phí tạm ứng tiền mặt trong khi rút tiền khá lớn.

Nhưng, nếu có nhu cầu cấp bách, khách hàng có thể đến cây ATM gần nhất để rút tiền mặt với những thao tác khá đơn giản. Khách hàng làm thao tác rút tiền thẻ tín dụng giống như thẻ ATM thông thường và cụ thể như sau:

– Đưa thẻ tín dụng vào trong cây ATM

– Nhập mã PIN của thẻ tín dụng

– Nhập số tiền bạn cần rút

– Hoàn tất thao tác rút tiền cũng như nhận lại thẻ.

Có một lưu ý chính là khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại cây ATM, khách hàng cũng chỉ được rút tối đa 70% số tiền trong hạn mức tín dụng của mình.

Để không bị mất phí rút tiền cũng như không phải chịu lãi suất cao như rút tiền mặt thẻ tín dụng tại cây ATM, thì khách hàng có thể rút tiền tại các máy như POS. Khi rút tiền dưới hình thức mua hàng tại các điểm chấp nhận thanh toán tín dụng này thì chủ thẻ chỉ phải trả phí từ 2 – 3%, khoog những thế chủ thẻ còn được hưởng lãi suất 0% trong vòng 45 ngày theo quy định của từng ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng cách rút tiền mặt thẻ tín dụng qua các đơn vị cung cấp dịch vụ hay từ các chứng từ. Sử dụng cách này sẽ giúp bạn rút được 100% hạn mức tín dụng của riêng mình.

Các cách lựa chọn thay thế việc rút tiền từ thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua máy POS hay các dịch vụ khác được coi là mua bán khống và không được pháp luật cho phép. Vì vậy, rút tiền mặt cũng nên là giải pháp cuối cùng nếu bạn đang cần để giải quyết nhu cầu về tiền mặt của mình. Nếu bạn sử dụng đúng chức năng của nó thì thẻ tín dụng sẽ phát huy công dụng tuyệt vời cũng như giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn.

Ngoài những phương án kể trên, khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để vay tín chấp, hoặc thanh toán hộ người khác để lấy tiền mặt cho mình. Tuy nhiên, việc thay thế hiệu quả nhất chính là rút tiền mặt với thẻ ghi nợ, đây là phương thức luôn luôn rẻ hơn so với bất kỳ cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khác.

Những lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Không rút quá hạn ở mức cho phép

Mỗi loại thẻ tương ứng với từng ngân hàng sẽ có quy định về các hạn mức rút tiền mặt riêng. Hạn mức này quy định theo từng lần rút hay tối đa được bao nhiêu 1 ngày. Bạn lưu ý chỉ rút tiền trong hạn mức cho phép để không bị tính thêm phí, ngoài ra một số loại thẻ sẽ không cho phép khách hàng rút quá hạn mức đã được quy định.

Rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ bị tính phí và lãi

Tất cả các khoản rút tiền từ thẻ tín dụng đều sẽ bị tính phí và cả lãi. Vì vậy nếu không thật sự cần thiết thì bạn không nên rút tiền từ thẻ để phục vụ chi tiêu.

Để có thể nắm bắt được những thủ thuật sử dụng thẻ tối ưu, hãy đến ngay với Toàn Cầu Credit để có thể được hỗ trợ đầy đủ nhất.

CÔNG TY TNHH TÀI CHÍNH TOÀN CẦU CREDIT

Mẹo về thẻ tín dụng

Địa chỉ Văn Phòng: 161 Yên Lãng, Quận Đồng Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0868999039

Email: quangtt88@gmail.com

Bài viết liên quan