Top 4 trường hợp không nên dùng thẻ tín dụng

Top 4 trường hợp không nên dùng tín dụng – thẻ tín dụng

Trường hợp không nên dùng tín dụng – Thời đại mới, những công nghệ mới cũng được ra đời để đáp ứng những nhu cầu và điều kiện của con người đề ra. Ngành ngân hàng cũng đánh dấu bước phát triển của mình bằng việc cung cấp cho khách hàng nhiều loại thẻ tín dụng, thẻ thanh toán đi kèm nhiều chính sách và ưu đãi hấp dẫn.

Song, việc sử dụng thẻ tín dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy không đáng có. Chính vì thế hôm nay, Toàn Cầu Credit sẽ chỉ ra cho quý khách top 4 trường hợp không nên dùng thẻ tín dụng.

Trường hợp không nên dùng tín dụng

Sơ lược về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ ngân hàng, trong đó bạn được quyền “mượn” ngân hàng một khoản tiền để chi tiêu trước và sau đó mới trả tiền. Số tiền ngân hàng cho “mượn” được gọi là hạn mức, được tính dựa trên thu nhập hàng tháng và một số điều khoản liên quan của bạn.

Hầu hết các ngân hàng đều có ưu đãi 45 ngày không lấy lãi suất khi bạn vừa mở thẻ. Sau 45 ngày, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi mọi giao dịch của bạn. Trong số ngày này, bạn cần phải chuẩn bị đủ số tiền để trả cho số tiền bạn vay ngân hàng trước đó. Và ở những tháng tiếp theo, việc vay vốn này sẽ đi kèm với lãi hàng tháng.

Thẻ tín dụng giúp bạn ứng trước và thoải mái mua sắm nhiều mặt hàng trong và ngoài nước, đồng thời chúng còn giúp bạn có thể đặt vé máy bay, vé tàu và các loại phòng khách sạn ở khắp mọi nơi. Một chức năng phụ khác của thẻ tín dụng là chi phép bạn rút tiền 70% hạn mức thông qua cây ATM. Nếu là khách hàng quen thuộc, bạn còn có cơ hội được trải nghiệm nhiều ưu đãi lớn nữa.

Tuy nhiên, sự tiện lợi của thẻ tín dụng cũng là thứ gây ra hiểu lầm cho con người khi sử dụng. Chính vì thế, chúng ta không nên sử dụng thẻ tín dụng khi:

Dùng để rút tiền từ ATM

Rất nhiều người không để ý kĩ về những điều khoản khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền. Bởi rút tiền ở thẻ tín dụng có cách tính lãi và phí rút khác hẳn so với thẻ thanh toán/ thẻ ghi nợ thông thường. Đối với thẻ thanh toán, phsi rút tiền của chúng ta có thể là miễn phí, cũng có thể tính thêm mức phí rẻ nhất là 1000 đồng/ rút tùy theo ngân hàng.

Tuy nhiên, đối với thẻ tín dụng, mức phí ấy có thể cao gấp chục lần và bạn chỉ có thể rút được khoảng 70% hạn mức trong thẻ. Vì thế, bạn không thể rút quá nhiều tiền trong thẻ. Chưa kể, sau khi rút tiền, bạn sẽ ngay lập tức bị ngân hàng tính lãi suất. Và tùy vào ngân hàng, các mức lãi sẽ có sự khác nhau.

Sử dụng thẻ để hưởng ưu đãi

Như đã nói ở trên, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra các ưu đãi cực kì hấp dẫn cho những người đăng kí thẻ tín dụng. Nếu bạn đang có ý định thanh toán bằng thẻ tín dụng chỉ để lấy những phần thưởng trên thì bạn phải suy nghĩ thật kĩ. Bởi những phần thưởng này dù có hấp dẫn và lớn đến đâu, cũng chưa chắc đã bù đắp được số tiền mà bạn phải chi tiêu khi sử dụng thẻ. Đây được cho là cách sử dụng thẻ tín dụng thiếu thông minh.

Trường hợp không nên dùng tín dụng

Thanh toán các giao dịch ở nước ngoài

Có rất nhiều khách hàng thích mua hàng ngoại địa bởi chúng thực sự chất lượng và uy tín. Tuy nhiên, chúng ta lãi ít để ý đến lãi suất khi đặt hàng qua mạng bằng thẻ tín dụng. Chẳng hạn như tại Mỹ, phần lớn thẻ tín dụng sử dụng mức phí lãi suất là 3% cho mỗi một giao dịch ở nước ngoài. Đây là điều chúng ta không hề mong muốn bởi nó sẽ độn giá các món hàng của chúng ta lên mức giá cao, dù giao dịch gốc có rẻ tới đâu đi chăng nữa. Chính vì thế hãy sử dụng thẻ ghi nợ hoặc sử dụng tiền mặt nếu bạn có khả năng đi mua sắm trực tiếp.

Phụ phí thanh toán bởi thẻ tín dụng

Ở một số cửa hàng, trung tâm mua sắm, bạn sẽ phải trả thêm phụ phí khi sử dụng thẻ tín dụng. Nếu như gặp phải trường hợp này, cách tốt nhất chính là sử dụng biện pháp khác để thanh toán.

Đây đều là những lưu ý cơ bản cho những người đang có ý định mở thẻ tín dụng. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ của Toàn Cầu Credit chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội:

  • Được tư vấn các dịch vụ và ưu đãi hấp dẫn nhất.
  • Được cập nhật thêm rất nhiều thông tin chính xác và bổ ích.
  • Làm việc với đội ngũ nhân viên giàu nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm.

Vậy quý khách hàng còn chần chờ gì mà không đến với Toàn Cầu Credit của chúng tôi để nhận được những dịch vụ chất lượng nhất!?

CÔNG TY TNHH TÀI CHÍNH TOÀN CẦU CREDIT

Trường hợp không nên dùng tín dụng

Địa chỉ Văn Phòng: 161 Yên Lãng, Quận Đồng Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0868999039

Email: quangtt88@gmail.com

Bài viết liên quan