Lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng

Lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng

Lợi ích và bất lợi của tín dụng – Với trình độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, xã hội như hiện nay. Việc sử dụng những công cụ giúp thanh toán tiền nhanh chóng là điều không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam nữa.

Và một trong những công cụ đó chính là thẻ tín dụng. Chúng ta thường hay đồng hóa khái niệm về thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng trả trước của ngân hàng nhưng thực tế, thẻ tín dụng là một tài khoản ngân hàng với hình thức sử dụng tiền trước và thanh toán sau.

Cụ thể, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn mua sắm, điện nước… mà không cần phải tri tiền ra trước vì ngân hàng đã ứng trước số tiền đó cho bạn rồi. Việc của bạn chính là thanh toán hoàn trả lại cho ngân hàng khi nhận được thông báo hẹn trả tiền.

Bất kì loại dịch vụ nào cũng có hai mặt của nó và thẻ tín dụng cũng không ngoại lệ, nó cũng có những ưu điểm và bất lợi. Tại bài viết này, hãy cùng Toàn Cầu Credit tìm hiểu về những lợi ích và bất lợi mà thẻ tín dụng đem đến cho người sử dụng nhé.

Lợi ích và bất lợi của tín dụng

Lợi ích của thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ không cần thiết phải đem theo tiền mặt khi ra ngoài bởi tại các quán ăn, siêu thị, trung tâm mua sắm… gần như đều đã cho phép cà thẻ tín dụng để thanh toán, vì vậy chiếc thẻ này đem đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng khi đi ra ngoài mua sắm. hạn chế tối đa rủi ro khi đem nhiều tiền mặt như làm rơi tiền, bị trộm mất tiền…

Đối với loại thẻ ngân hàng này, khi đi công tác hoặc du lịch nước ngoài, bạn cũng không cần lo lắng phải đi đổi thật nhiều tiền để sử dụng. Vì thẻ tín dụng sẽ là người bạn đồng hành hữu ích nhất cho bạn trong những chuyến đi, với chức năng thanh toán được trên rất nhiều quốc gia, thẻ tín dụng đã dần trở thành vật bất li thân của rất nhiều người bởi sự thông dụng của nó.

Khi sử dụng thẻ tín dụng cũng khá an toàn bởi nếu bạn làm rơi mất thẻ và kịp thời thông báo cho phía ngân hàng thì bạn hoàn toàn không lo lắng bị mất tiền vì có người sử dụng tiền trong tài khoản của bạn vào các thao tác thanh toán.

Giúp bạn quản lí chi tiêu của bản thân mình: hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi lại cho bạn bản so kê thanh toán trong 1 tháng gần nhất để bạn xem xét và biết đến khoản tiền đã sử dụng của mình. Chính vì vậy sẽ giúp bạn có thể thống kê được chi tiêu của mình trong một tháng để rút ra những khoản chi tiêu không phù hợp và khắc phục vào thời gian sau này.

Giúp bạn xoay sở khi quên đem tiền theo bên mình: sẽ như thế nào khi bạn đi siêu thị mua đồ và đứng tại quầy thanh toán nhưng nhận ra mình không đem theo tiền mặt? bỏ đi không mua thì thật hài hước mà tiếp tục thanh toán thì lại không có tiền. Thẻ tín dụng sinh ra để làm nghiệm vụ giúp bạn xoay sở trong những trường hợp cấp bách như vậy, sẽ thật tiền lợi nếu khi di chuyển bạn đều đem theo thẻ tín dụng bên mình, mọi khó khăn về tài chính có lẽ sẽ không còn là vấn đề nữa.

Bất lợi của thẻ tín dụng

Rủi ro về thông tin tài khoản

Cái gì cũng không thể hoàn hảo và đều có 2 mặt lợi và hại, đối với thẻ tín dụng, mặt hại đầu tiên mà sản phẩm này gây ra chính là những rủi ro về thông tin. Nếu bạn không quản lí tốt, tiền của bạn sẽ rất dễ bị tuồn ra ngoài.

Lợi ích và bất lợi của tín dụng

Chẳng hạn, khi mua sắm và thanh toán với cách cà thẻ vào máy post sẽ không cần thiết phải nhập mã pin nên nếu bạn làm rơi thẻ và chưa kịp thời báo mất thẻ thì rất có thể người khác sẽ sử dụng thẻ của bạn vào những mục đích không tốt.

Phí và lãi xuất khá cao

Phí và mức lãi phải chi trả khi sử dụng thẻ tín dụng là khá cao, nhưng phần lớn lỗi thuộc về người sử dụng. Nếu bạn sử dụng và thanh toán đúng thời hạn thì sẽ không phải lo ngại về những khoản lãi cao từ thẻ tín dụng đâu.

Địa chỉ cung cấp những dịch vụ liên quan đến thẻ tín dụng uy tín nhất tại Hà Nội

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng và gặp những khó khăn trong quá trình sử dụng, thanh toán, đáo hạn thẻ tín dụng thì hãy nhanh chóng đến ngay với chúng tôi, Công Ty Toàn Cầu Credit.

Chúng tôi tự tin sẽ hỗ trợ đến mức tối đa các nhu cầu của khách hàng liên quan đến thẻ tín dụng như rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng… với mức ch phí thấp nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH TÀI CHÍNH TOÀN CẦU CREDIT

Lợi ích và bất lợi của tín dụng

Địa chỉ Văn Phòng: 161 Yên Lãng, Quận Đồng Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0868999039

Email: quangtt88@gmail.com

Bài viết liên quan