Giải pháp nâng cao hiệu quả thẻ tín dụng tại Việt Nam

Giải pháp làm thẻ tín dụng tại Việt Nam

Giải pháp làm thẻ tín dụng – Cùng với xu thế phát triển, để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng ngày càng cao của khách hàng thì các ngân hàng thương mại đã đẩy mạnh phát hành thẻ tín dụng. Nhưng bỏ qua sự thuận tiện vốn có cho khách hàng, thẻ tín dụng cũng chứa đựng nhiều áp lực khi khách hàng chi tiêu quá mức, không kiểm soát được khả năng chi trả của mình.

Thực trạng việc sử dụng thẻ tín dụng tại Việt Nam

Hiện nay, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đã và đang phát triển mạnh mẽ. Để phục vụ cho hình thức này, các ngân hàng phát hành nhiều loại thẻ thanh toán trong nước cũng như quốc tế. Thẻ tín dụng chính là loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ, tức là khách hàng sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán và đến cuối kỳ sẽ trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Khi mở thẻ tín dụng khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng nhất định và hạn mức tín dụng này tuỳ thuộc vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà khách hàng đáp ứng với ngân hàng để ngân hàng cấp hạn mức tín dụng cao hay thấp. Sau khi được ngân hàng chấp nhận cho mở thẻ tín dụng, khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, du lịch…

Thẻ tín dụng như ví đa năng của chính người dùng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, số người sử dụng thẻ tín dụng vẫn còn hạn chế. Một số người thấy được những tiện ích của thẻ tín dụng cùng việc sử dụng nhưng phần đông không muốn dùng, thậm chí nhiều người mở sau đó huỷ vì phải nộp phí, hoặc sử dụng phải chịu lãi suất cao…

 Giải pháp làm thẻ tín dụng

Ưu điểm từ thẻ tín dụng

Cùng với xu thế phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống ngày càng mạnh mẽ, trong đó có công nghệ ngân hàng thì những ưu việt của việc sử dụng thẻ tín dụng là không thể phủ nhận được.

Thẻ tín dụng là công cụ hỗ trợ tài chính. Khi khách hàng có nhu cầu vay tiền trong thời gian ngắn thì dùng thẻ tín dụng để vay và điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức để tìm kiếm nguồn tiền.

Thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng quản lý chi tiêu và khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được ngân hàng gửi sao kê về các giao dịch phát sinh mỗi tháng. Từ đó mà khách hàng có thể theo dõi chi tiêu các khoản chi tiêu, điều này giúp khách hàng lập kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn trong tương lai.

Khuyến khích khách hàng mở thẻ tín dụng, các ngân hàng luôn cung cấp nhiều những ưu đãi hấp dẫn. Các ưu đãi thường sử dụng nhiều nhất chính là giảm giá khi mua dịch vụ hay hàng hóa, chiết khấu khi đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn… với các ưu đãi mua hàng trả góp không lãi suất, hoàn tiền mặt.

Nhược điểm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm, mang lại sự tiện lợi cho nhiều khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm thì thẻ tín dụng cũng không tránh khỏi các nhược điểm mà người sử dụng thẻ tín dụng.

 Giải pháp làm thẻ tín dụng

 Kể từ ngày khách hàng quẹt thẻ tín dụng cho giao dịch đầu tiên là khách hàng đã bắt đầu vay tiền của ngân hàng thông qua thẻ tín dụng cũng như hầu hết các ngân hàng luôn áp dụng chính sách 45 ngày miễn phí lãi suất để khách hàng hoàn trả số tiền đã ứng. Nếu sau 45 ngày, khách hàng vẫn chưa trả được số tiền đã ứng trước đó, khách hàng sẽ bị tính lãi suất và khoản lãi này khá cao so với các khoản vay thông thường khác. Điều này làm khách hàng khó có thể chi trả nếu đang ở tình trạng rất khó khăn.

Trừ việc dùng để thanh toán khi mua hàng hóa hay du lịch… thì khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, nhưng khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ mất một khoản phí khá cao đó khoảng 4%. Nếu khách hàng ứng quá số lần, phí rút tiền sẽ cộng dồn thành một khoản khá lớn, khiến chủ thẻ mất một số tiền nhất định.

Những giải pháp làm thẻ tín dụng được đặt ra

Phải tạo được sự khác biệt về tiện ích lâu dài từ các thẻ tín dụng. Thực tế hiện nay, để phát triển dịch vụ thì rất nhiều ngân hàng đua nhau đưa ra ưu đãi quà tặng giá trị khi mở thẻ tín dụng để đạt được chỉ tiêu đề ra, nhưng sau đó lại, thiếu việc chăm sóc, hậu mãi cho khách hàng. Vì vậy, các ngân hàng cần đặt mình vào góc độ của khách hàng, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng cũng như tạo ra những giá trị khác biệt về tiện ích lâu dài, không nên chạy theo doanh số khuyến khích khách hàng mở thẻ rồi nhanh chóng huỷ thẻ vì không dùng.

Thẻ tín dụng cần được nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như gia tăng tiện ích. Trong thười thế cạnh tranh khốc liệt không chỉ với các ngân hàng trong nước mà với cả những ngân hàng nước ngoài, cộng với những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng thì đòi hỏi các ngân hàng cần tích cực trong việc thay đổi, nâng cao chất lượng dịch vụ và sáng tạo các dịch vụ để đáp ứng yêu cầu đó. Các giá trị cộng thêm, hay dịch vụ chăm sóc cũng chính là yếu tố quan trọng giúp khách hàng thấy được tiện ích khi dùng thẻ tín dụng và quyết định dùng đến thẻ tín dụng.

Toàn Cầu Credit- Địa điểm tuyệt vời mang đến những dịch vụ hàng đầu về thẻ tín dụng.

Từ sự ra đời khá lâu mà công ty TNNH Tài Chính Toàn Cầu Credit đã trở thành cái tên hàng đầu trong các dịch vụ xung quanh thẻ tín dụng. Với sự gần và thân thiện, Toàn Cầu Credit tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất cũng như chất lượng nhất.

Toàn Cầu Credit- Địa chỉ lý tưởng giải quyết mọi vấn đề ở thẻ tín dụng của bạn

           Toàn Cầu Credit với phương châm chủ yếu rằng sự an tâm của khách là ự uy tín của chính mình, chúng tôi luôn mong muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, để khách hàng có thể tự tin khi cầm trên tay chiếc thẻ tín dụng

Còn chần chừ gì mà không ngay với Toàn Cầu Credit để được hưởng các dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TÀI CHÍNH TOÀN CẦU CREDIT

 Giải pháp làm thẻ tín dụng

Địa chỉ Văn Phòng: 161 Yên Lãng, Quận Đồng Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0868999039

Email: quangtt88@gmail.com

Bài viết liên quan