Điều quan trọng về thẻ tín dụng bạn cần nắm được

Điều cần biết về thẻ tín dụng bạn cần nắm được

Điều cần biết về thẻ tín dụng – Hiện nay, xu thế mở và sử dụng thẻ tín dụng trong đời sống ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt với giới trẻ năng động bởi nhiều ưu đãi nổi bật mà chỉ loại hình thẻ này mới có thể đem lại. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp lần đầu phát hành thẻ, chủ thẻ còn khá bỡ ngỡ trước việc sử dụng thẻ tín dụng, những ưu đãi cũng như rủi ro của sản phẩm này. 

Nếu bạn đang có ý định mở thẻ tín dụng song vẫn chưa thực sự hiểu về loại hình thanh toán này thì Toàn Cầu credit sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về thẻ tín dụng trong bài viết dưới đây! 

Điều cần biết về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì ? Lợi ích của thẻ tín dụng ? Điều cần biết về thẻ tín dụng ?

Thẻ tín dụng là một một hình thức thanh toán thông minh thay thế cho việc thanh toán truyền thống bằng tiền mặt. Chủ thẻ được chi tiêu trả trước, trả tiền sau cho mọi giao dịch. 

Trên thị trường hiện nay, thẻ tín dụng được chia thành 2 loại chính: 

Thẻ tín dụng nội địa

Đây là loại thẻ tín dụng chỉ được dùng để thanh toán các dịch vụ hoặc hàng hóa trong nước.

Thẻ tín dụng quốc tế

Đây là loại thẻ tín dụng có thể thanh toán cả ở trong và ngoài nước, mang đến nhiều sự thuận tiện cho bạn đặc biệt khi mua sắm hoặc đi học, đi du lịch ở nước ngoài. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn được phân loại theo thương hiệu nhà cung cấp, trong đó phổ biến nhất là Visa và MasterCard. 

Điều kiện và hồ sơ làm thẻ tín dụng 

Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách, điều kiện mở thẻ tín dụng khác nhau. Song, nhìn chung chúng vẫn có một số điểm chung cơ bản như sau:

Điều kiện làm thẻ tín dụng

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tới 60. 
 • Bạn cần có thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/tháng.

Hồ sơ làm thẻ tín dụng

Điều cần biết về thẻ tín dụng

Khi tiến hành phát hành thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định của ngân hàng. Bộ hồ sơ này bao gồm: 

 • Chứng minh thông tin cá nhân
 • Chứng minh thông tin cư trú
 • Chứng minh nơi ở hiện tại
 • Chứng minh công việc
 • Chứng minh tài chính 

Tùy theo quy định mà mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu thêm hoặc lược bỏ một số hồ sơ chứng minh. Bạn nên tìm hiểu kỹ tại ngân hàng có dự định mở thẻ để chuẩn bị được đầy đủ nhất.

Cách làm thẻ tín dụng 

Đa số các ngân hàng hiện nay đang áp dụng cả 2 cách mở thẻ tín dụng là mở thẻ tại quầy theo cách truyền thống và mở thẻ online tại website ngân hàng. Tùy theo thời gian và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cách thức phù hợp.

Theo cách truyền thống

Mở thẻ tín dụng theo cách truyền thống, tức là bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng phát hành thẻ, sau đó đem tới quầy giao dịch gần nhất. Bộ hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến nhân viên tiếp nhận hồ sơ

Mở thẻ tín dụng online

Các thủ tục, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển trực tiếp cho ngân hàng qua cổng thông tin.

Cách thanh toán số dư thẻ của thẻ tín dụng

Hàng tháng khi đến kỳ sao kê, bạn cần nhanh chóng hoàn lại khoản tiền đã chi tiêu cho ngân hàng. Bạn có thể áp dụng 4 cách sau đây để hoàn tiền nhanh chóng nhất:

 • Thanh toán tự động
 • Thanh toán bằng tiền mặt
 • Thanh toán qua Internet Banking
 • Thanh toán qua ngân hàng khác

Lãi suất của thẻ tín dụng

Khi nói tới lãi suất của thẻ tín dụng, nhiều người sẽ chỉ hình dung tới lãi suất rút tiền mặt. Nhưng trên thực tế, có 2 loại cần được chú ý nhất, đó là lãi suất quá hạn thanh toán và lãi suất rút tiền mặt. 

Cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng

Với mỗi chủ thẻ tín dụng, các ngân hàng thường sẽ quy định một ngày nào đó trong tháng để chốt sao kê. Và bạn sẽ có thêm 15 ngày kể từ ngày chốt sao kê để thanh toán toàn bộ hoặc tối thiểu 1 phần số tiền trong thẻ mà bạn đã tiêu dùng. Hết thời gian này mà bạn vẫn chưa thanh toán thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. 

Mức lãi suất này khá cao và sẽ làm bạn mất đi một khoản tiền không đáng có.

Cách tính lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tiêu dùng, chức năng rút tiền mặt chỉ là bổ trợ. Cho nên, bạn chỉ nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng trong trường hợp thực sự cần thiết.

Top 5 ngân hàng có lãi suất thấp nhất hiện nay

 • BIDV
 • Techcombank
 • Vietinbank
 • Vietcombank
 • VPBank

Những lưu ý & Điều cần biết về thẻ tín dụng

Điều cần biết về thẻ tín dụng

Theo chính sách của mỗi ngân hàng, khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt. Thông thường, các ưu đãi này sẽ xoay quanh việc hoàn tiền theo một phần trăm nhất định của tổng giá trị đơn hàng thanh toán, ưu đãi giảm giá đơn hàng, ưu đãi tặng quà, ưu đãi tặng voucher v.v…

Để có thể hiểu được rõ hơn các thông tin chính xác về thẻ tín dụng, hãy liên hệ với chúng tôi, Toàn Cầu Credit rất hân hạnh được phục vụ và giải đáp cho các bạn.

Đến với Toàn Cầu Credit, bạn sẽ được xóa bỏ được các thắc mắc về thẻ tín dụng và các dịch vụ thẻ tín dụng.

Toàn Cầu Credit – Địa chỉ tin cậy gửi trọn niềm tin.

Hãy liên hệ với Toàn Cầu Credit để được hỗ trợ tốt nhất

CÔNG TY TNHH TÀI CHÍNH TOÀN CẦU CREDIT

Logo Toàn Cầu Credit

Địa chỉ Văn Phòng: 161 Yên Lãng, Quận Đồng Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0868999039

Email: quangtt88@gmail.com

Bài viết liên quan