Thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì ? Chức năng của thẻ tín dụng

Chức năng của thẻ tín dụng – Hiện nay, thẻ tín dụng không còn xa lạ gì đối với một số người. Nhưng vẫn còn những người không biết thẻ tín dụng là gì. Hoặc đã sử dụng thẻ tín dụng nhưng lại không hiểu rõ ràng chức năng của nó. Chính vì thế, Toàn Cầu Credit sẽ giúp bạn hiểu được thẻ tín dụng là gì và chức năng của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn có tên tiếng anh là Credit Card là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán mà không cần có tiền sẵn trong thẻ. Điều này cũng có thể hiểu là bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Cũng giống như các loại thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng được làm với chất liệu nhựa polyme với hình dạng và kích thước theo chuẩn ISO 7810. Thẻ mà thẻ tín dụng có mẫu mã và màu sắc khác nhau tùy vào ngân hàng phát hành.

Chức năng của thẻ tín dụng

Có mấy loại thẻ tín dụng?

Có 2 loại thẻ tín dụng:

Thẻ tín dụng nội địa: Đây là loại thẻ chỉ có thể sử dụng để thanh toán trong nước.

Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là loại thẻ có thể sử dụng thanh toán trong nước và cả nước ngoài trực tiếp mà không cần đổi tiền mặt.

Chỉ cần một chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán các loại chi phí mua sắm tại siêu thị, website tích hợp phương thức thanh toán trực tuyến, thanh toán háo đơn hay đặt vé máy bay một cách dễ dàng và thuận tiện.

Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

Tính năng thanh toán chậm

Với bất cứ giao dịch nào như mua sắm trực tiếp, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, đặt phòng,..

Bạn sẽ không bị áp dụng lãi suất nếu thanh toán tiền cho ngân hàng trong vòng 45 ngày. Sau thời hạn trên, ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay (tùy từng ngân hàng có mức lãi suất khác nhau). Đồng thời, tùy từng loại thể tín dụng như thẻ Classic, thẻ Titanium, thẻ Platium lại có mức lãi suất khác nhau. Ngày tính lãi rút tiền sẽ phụ thuộc vào ngày thanh toán thẻ theo kỳ sao kê.

Rút tiền mặt

Với thẻ tín dụng, khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt để chi trả cho các khoản thanh toán của mình. Tùy từng ngân hàng mà có hạn mức rút, kỳ hạn trả góp và lãi suất cũng như phí rút tiền khác nhau.

Trả góp

Bạn có thể giảm bớt gánh nặng tài chính của mình bằng cách trả góp bằng thẻ tín dụng. Hiện nay có nhiều các cửa hàng, các trang thương mại điện tử đã chấp nhận khách hàng sử dụng hình thức trả góp này.

Chức năng của thẻ tín dụng

Lợi ích và bất lợi thẻ tín dụng mang lại

Lợi ích

 • Là công cụ hỗ trợ tài chính: Có thể giúp người dung huy động một số tiền lớn trong một thời gian ngắn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực trong việc tìm nguồn tiền.
 • Thanh toán tiện lợi: Giúp bạn luôn chủ động trong việc chi tiêu của bản than và gia đình. Hiện nay thẻ tín dụng đã được chấp nhận ở hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng,.. mang đến sự thuận lợi khi thanh toán.
 • Quản lý chi tiêu: Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng sao kê các hoạt động chi tiêu, thanh toán. Từ đó giúp bạn dễ dàng có thể quản lý tài chính.
 • Nhận nhiều ưu đãi: Các ngân hàng thường cung cấp nhiều chương trình ưu đãi cho các khách hàng mở thẻ tín dụng.

Bất lợi

 • Lãi suất quá hạn: Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chính sách 45 ngày miễn phí lãi suất để khách hàng nhanh chóng hoàn trả số tiền đã ứng. Tuy nhiên, sau 45 ngày sẽ bị tính lãi khiến khách hàng khó trả được tiền nếu đang trong tình trạng khó khăn.
 • Không nên rút tiền mặt nhiều lần: Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng có thể bị tính phí khá cao lên đến 4%.
 • Có thể mất tiền trong thẻ khi thẻ bị mất: Đây là điều vô cùng bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng. Nếu bạn bị mất thẻ, bạn sẽ bị các kẻ gian lợi dụng thực hiện các giao dịch bất chính và mất một khoản tiền lớn.
 • Có thể mắc nợ: Trong trường hợp chi tiêu mất kiểm soát và không có khả năng chi trả, bạn có thể sẽ nợ ngân hàng một số tiền lớn.

Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

 • Ký vào mặt sau của thẻ
 • Lưu ý về kỳ hạn thanh toán, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng
 • Lưu giữ hóa đơn thanh toán và kiểm tra sao kê hàng tháng
 • Lưu ý khi làm mất thẻ tín dụng phải gọi điện ngay cho ngân hàng phát hành thẻ
 • Không cung cấp thẻ tín dụng cho người khác

Toàn Cầu Credit – dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng & thẻ tín dụng

Toàn Cầu Credit hiện là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong các lĩnh vực vay tiêu dùng, trả góp. Với kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp, chúng tôi đã không ngừng phát triển, đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, Toàn Cầu Credit còn cung cấp cho khách hàng những kiến thức chuyên sâu về tín dụng để khách hàng có thể hiểu rõ về lĩnh vực này.

CÔNG TY TNHH TÀI CHÍNH TOÀN CẦU CREDIT

Chức năng của thẻ tín dụng

Địa chỉ Văn Phòng: 161 Yên Lãng, Quận Đồng Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0868999039

Email: quangtt88@gmail.com

Bài viết liên quan