Top 3 cảnh báo cho người dùng thẻ tín dụng (An tâm khi dùng thẻ tại toàn cầu..)

Top 3 cảnh báo cho người dùng tín dụng thẻ tín dụng (An tâm khi dùng thẻ tại toàn cầu..)

Cảnh báo cho người dùng tín dụng – Nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán quốc tế ngày càng cao do vậy người sử dụng thẻ cần biết chính xác cách sử dụng thẻ tín dụng như thế nào là đúng cách và an toàn nhất. Cùng tìm hiểu hướng dẫn trong bài viết của chúng tôi dưới đây.

Thẻ Mastercard chính là thẻ thanh toán quốc tế giúp khách hàng dễ dàng thanh toán tiêu đùng toàn cầu mà không cần mang theo tiền mặt cũng như có chức năng rút tiền tại các cây ATM tại tất cả các điểm cây cho phép rút tiền bằng thẻ Mastercard trên khắp các quốc gia thế giới.

Cảnh báo cho người dùng tín dụng

Thẻ Mastercard gồm có 3 loại đang được sử dụng phổ biến trên các quốc gia như thẻ debit dùng ghi nợ, thẻ Credit dùng trong tín dụng và thẻ Prepaid là thẻ trả trước. Các thẻ này có chức năng công dụng giống nhau duy chỉ khác nhau một chút ở cách thức hoạt động để sử dụng. Thẻ debit là thẻ nạp bao nhiêu tiêu dùng bấy nhiêu, được liên kết với tài khoản ngân hàng của chủ thẻ. Thẻ Credit là thẻ tiêu trước trả sau, do vậy khi làm thẻ cần phải chứng minh thu nhập của chủ thẻ ở cùng một số bước phức tạp hơn. Thẻ prepaid cũng giống thẻ debit là thẻ có bao nhiêu tiêu dùng bấy nhiêu nhưng nó không được liên kết với bất kì tài khoản ngân hàng nào của người sử dụng.

Hàng tháng, đến một ngày cụ thể nào đó thì bạn phải có nghĩa vụ thanh toán cho ngân hàng. Người chủ không cần phải thanh toán toàn bộ số dư theo như bảng sao kê giao dịch hằng tháng nhưng phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê và cần phân biệt thẻ tín dụng với thẻ ghi nợ bởi khi sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng hay rút tiền thì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của chủ thẻ ngay sau đó.

Cách sử dụng thẻ Mastercard đúng cách và an toàn

Khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard chủ thẻ có thể thanh toán khi tiêu dùng bằng 2 cách:

+ Thanh toán trực tiếp khi quẹt thẻ qua máy thanh toán quẹt thẻ POS tại hơn 30 triệu điểm có mang biểu tượng Mastercard trên toàn thế giới

+ Thanh toán trực tuyến qua website hay ứng dụng trên điện thoại di động chấp nhận thanh toán qua thẻ Mastercard.

Cách thanh toán online qua thẻ Mastercard đúng cách

Việc thanh toán online qua thẻ Mastercard vô cùng đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng khi nhập đầy đủ các thông tin sau:

+Card Number Số thẻ tín dụng là một dãy số gồm 16 chữ số có tính quy luật riêng chứ không phải là hoàn toàn ngẫu nhiên và đây được sử dụng trong các giao dịch như một số tài khoản riêng biệt cho mỗi thẻ tín dụng trên hệ thống liên ngân hàng của toàn cầu.

+Expiry Date là ngày hết hạn sử dụng thẻ ( một số thẻ còn ghi thông tin này là Exp date, Good Thru, valid thru,…)

+CVN/CVV2 là 3 số ở mặt sau thẻ Mastercard, hoặc 4 số trên mặt trước thẻ AMex và nếu thẻ có đăg ký 3D-secure bạn cần nhập thêm mật khẩu giúp giao dịch an toàn hơn.

Hiện nay bất cứ ngân hàng nào cũng đều cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng rất đơn giản, tiện lợi cho khách hàng. Mỗi loại thẻ tín dụng của các ngân hàng khác nhau cũng sẽ quy định về hạn mức tín dụng, mục đích sử dụng và lãi suất, biểu phí áp dụng khác nhau. Tuy nhiên các tính năng của thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng thì đều giống nhau.

Do vậy chỉ cần nhập thông tin cơ bản ghi trên thẻ là khách hàng có thể thanh toán trực tuyến các mua sắm của mình thành công. Tuy nhiên, nhận thấy hình thức thanh toán bằng thông tin ghi trên thẻ này sẽ gây ra cho người sử dụng cảm giác không an toàn vì sẽ rất dễ bị kẻ xấu ăn cắp thông tin tài khoản va sử dụng cho mục đích riêng. Để hạn chế điều này khi sử dụng chủ thẻ cần lưu ý làm theo một số điều sau:

Cảnh báo cho người dùng tín dụng

Phải giữ thẻ an toàn nhất có thể tránh gây mất thẻ, nếu phát hiện mất thẻ cần liên lạc ngay với ngân hàng nơi làm thẻ để đóng băng ngay tài khoản thẻ vào để tránh trường hợp kẻ xấu ăn cắp tài khoản.

Nếu thanh toán trực tiếp tại các địa điểm mua sắm thì nên tự mình cài thẻ vào POS và tránh đưa cho nhân viên bán hàng cầm đi xa tầm mắt.

Chỉ thanh toán online tại các website có uy tín, có giấy phép đăng ký kinh doanh, địa chỉ liên hệ rõ ràng và bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng.

Toàn Cầu Credit- Địa chỉ tuyệt vời cho những dịch vụ xung quanh thẻ tín dụng

Toàn Cầu Credit với sự lập lâu dài cùng đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách những dịch vụ tốt nhất xung quanh thẻ tín dụng. Đến với Toàn Cầu Credit việc của bạn là sử dụng thẻ tín dụng thật lành mạnh, mọi việc còn lại về thẻ tín dụng cứ để Toàn Cầu Credit lo.

CÔNG TY TNHH TÀI CHÍNH TOÀN CẦU CREDIT

Cảnh báo cho người dùng tín dụng

Địa chỉ Văn Phòng: 161 Yên Lãng, Quận Đồng Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0868999039

Email: quangtt88@gmail.com

Bài viết liên quan