Thẻ tín dụng – Nên và không nên dùng trong trường hợp nào

Cách dùng thẻ tín dụng phù hợp – nên và không nên dùng trong trường hợp nào

Cách dùng thẻ tín dụng phù hợp

Cách dùng thẻ tín dụng phù hợp – Chúng ta đều biết thẻ tín dụng rất có ý nghĩa đối với cuộc sống của con người trong thời đại mới này, khi bạn có thể nhanh chóng thanh toán nhiều khoản chi tiêu mua sắm ở bất cứ đâu. Song, chúng ta cũng cần biết về những trường hợp có thể sử dụng thẻ tín dụng.

Vậy nên, trong bài viết này, Toàn Cầu Credit sẽ chỉ ra cho bạn những điểm nên và không nên dùng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ ngân hàng cho phép bạn được vay trước của ngân hàng một khoản tiền dựa trên hạn mức. Bạn có thể mua sắm, chi tiêu và mua nhiều thứ bởi ngân hàng sẽ là người thanh toán cho bạn. Khi bắt đầu mở thẻ, trong vòng 45 ngày đầu bạn sẽ không bị tính thêm lãi khi sử dụng thẻ tín dụng. Nhưng sau đó, không chỉ phải trả ngân hàng số tiền đã vay trong 45 ngày trước; từ những ngày sau, bạn sẽ phải trả kèm mức lãi mà ngân hàng đề ra.

Chính vì điều này, bạn cần phải cân nhắc đến các trường hợp sau khi sử dụng thẻ tín dụng.

Những trường hợp bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền ở cây ATM

Trong điều khoản sử dụng thẻ tín dụng, hầu hết các ngân hàng đều khuyến cáo bạn không nên lạm dụng thẻ tín dụng để rút tiền bởi:

  • Thẻ tín dụng sẽ chỉ cho bạn rút 70% hạn mức thẻ ngân hàng cho vay, nghĩa là bạn sẽ không thể rút hết tiền trong thẻ. Điều này chính là cách ngân hàng phòng bị đối với những chủ thẻ đang có ý định sử dụng thẻ tín dụng để rút thẻ “vô tội vạ”.
  • Mức phí rút của thẻ tín dụng cao gấp chục lần so với thẻ thanh toán thông thường, nghĩa là nếu thẻ thanh toán có mức phí tối thiểu là 1000 đồng/ rút, thì nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền, ngân hàng sẽ nhanh chóng tính lãi vào số tiền mà bạn rút, cao nhất cho một lần rút có thể lên tới 100.000 đồng/ rút. Vậy nên hãy cân nhắc khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền.
Cách dùng thẻ tín dụng phù hợp

Sử dụng thẻ tín dụng để nhận ưu đãi

Mỗi một ngân hàng đều có những chính sách ưu đãi khác nhua để khách hàng có thể thoải mái sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, những ưu đãi đó chỉ đến khi bạn có uy tín nhất định đối với ngân hàng. Rất nhiều chủ thẻ lầm tưởng vấn đề này và dẫn đến những việc như mở thẻ chỉ vì muốn hưởng ưu đãi. Song những ưu đãi cũng không phải quá lớn nên chưa chắc đã có thể bù lại số tiền mà chủ thẻ đã sử dụng để chi tiêu.

Sử dụng thẻ tín dụng cho những giao dịch nước ngoài

Rất nhiều khách hàng có những giao dịch với khách hàng, hoặc mua sắm online ở các trang web nước ngoài. Nhưng chúng ta chưa thực sự nắm rõ những lãi suất trong giao dịch nước ngoài có thể khiến một giao dịch rẻ trở nên khá đắt đỏ. Chẳng hạn như ở Mỹ, mức lãi giao dịch sẽ rơi vào khoảng 3% đối với hầu hết các ngân hàng. Vậy nên, nếu có cơ hội mua trực tiếp hãy sử dụng tiền mặt hoặc có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ.

Phải trả phụ phí khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Có một số trung tâm mua sắm, cửa hàng mà bạn sẽ phải trả bằng thẻ thanh toán thông thường. Còn nếu sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả thêm phụ phí.

Những trường hợp bạn nên sử dụng thẻ tín dụng

Du học, du lịch ở nước ngoài

Thẻ tín dụng chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành của bất cứ ai khi đi ra nước ngoài bởi chúng giúp bạn thuận tiện thanh toán các loại tiền mặt trực tiếp trong trường hợp bạn không thể mang theo quá nhiều tiền mặt hoặc gặp rắc rối trong quá trình giao dịch trao đổi tiền tệ.

Thanh toán tiền điện, nước

Hiện nay, đã có một số ứng dụng cho phép bạn thanh toán tiền điện, nước bằng thẻ tín dụng. Chỉ cần một bước quét mã, bạn sẽ có thể thoải mái làm các công việc yêu thích mà không cần phải lo lắng việc trả tiền trễ hạn so với quy định.

Những trường hợp nên và không nên sử dụng thẻ tín dụng đã được Toàn Cầu Credit tóm tắt ngắn gọn và dễ hiểu. Hãy lựa chọn tin tưởng Toàn Cầu Credit:

  • Bạn sẽ có cơ hội nắm bắt được những dịch vụ hiện đại bậc nhất.
  • Có cơ hội tiếp cận thông tin hữu ích và chuẩn xác.
  • Được tư vấn tận tình và chi tiết qua tổng đài trực tuyến hoặc trực tiếp tại địa chỉ của chúng tôi.
  • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có tinh thần trách nhiệm với công việc.

Toàn Cầu Credit – Nâng tầm ước mơ, cho bạn chạm đến những niềm vui.

CÔNG TY TNHH TÀI CHÍNH TOÀN CẦU CREDIT

Cách dùng thẻ tín dụng phù hợp

Địa chỉ Văn Phòng: 161 Yên Lãng, Quận Đồng Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0868999039

Email: quangtt88@gmail.com

Bài viết liên quan