Lưu ý cho những người mới sử dụng thẻ tín dụng

Lưu ý cho những người mới sử dụng thẻ tín dụng

Lưu ý dùng thẻ tín dụng – Thẻ tín dụng hiện nay là một trong những hình thức rất phổ biến và có rất nhiều người tham gia. Do đó, đây là một trong những vấn đề mà có rất nhiều người đang quan tâm. Dưới đây sẽ là 5 lưu ý quan trọng dành cho những người mới sử dụng thẻ tín dụng có thể hiểu và biết để có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn, đúng cách và hiệu quả nhất.

Lưu ý dùng thẻ tín dụng

Lưu ý đầu tiên: Hãy nắm rõ và hiểu rõ về loại thẻ tín dụng mà bạn đang đứng tên.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn cần phải hiểu hết về các loại thẻ tín dụng hiện nay. Bởi có quá nhiều ngân hàng và mỗi ngân hàng lại phát hành những loại thẻ tín dụng với những chức năng, tác dụng và các sử dụng cũng như là các chính sách khác nhau. Do đó mà việc bạn cần làm là hãy ghi nhớ cách sử dụng và những chính sách liên quan đến loại thẻ mà bạn đang sở hữu. Hiểu rõ về chiếc thẻ mình đứng tên sẽ giúp cho bạn biết cách sử dụng thẻ một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Lưu ý thứ hai: Hãy đảm bảo duy trì phí thường niên cho thẻ tín dụng của bạn

Việc duy trì phí thường niên để duy trì thẻ sẽ khiến cho thẻ của bạn luôn hoạt động và không bị dừng bởi do bạn không đóng phí thường niên cho ngân hàng. Vì thế, để thẻ tín dụng của bạn có thể hoạt động thì hãy nhớ duy trì mức tiền tối thiểu trong tài khoản mà ngân hàng bạn đứng chủ thẻ quy định nhé.

Lưu ý dùng thẻ tín dụng – thứ ba: Tuyệt đối không được cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu, số thẻ cho bất kỳ ai.

Các thông tin cá nhân và thông tin về mật khẩu là những thông tin vô cùng quan trọng khi bạn là chủ thẻ tín dụng, việc để lộ các thông tin này sẽ có thể là sơ hở để cho các cá nhân và các tổ chức lợi dụng trục lợi từ bạn. Vì vậy hãy luôn nhớ, tuyệt đối không được cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ ai khác ngoài cá nhân bạn. Ngay cả nhân viên ngân hàng trong trường hợp bạn cảm thấy không đáng tin và nghi ngờ thì cũng nên chất vấn ngay hoặc không cung cấp những thông tin quan trọng như này của bạn cho họ. Việc này sẽ giúp bạn bảo vệ mình và tài khoản ngân hàng của mình một cách đảm bảo nhất.

Lưu ý dùng thẻ tín dụng – thứ tư: Khi thanh toán bằng thẻ, hãy đảm bảo thiết bị mà bạn đang dùng là được cung cấp bởi các ngân hàng.

Mỗi ngân hàng đều có phát hành các thiết bị thanh toán chuyên dụng để các chủ tài khoản có thể thanh toán cho các dịch vụ và các hàng hóa của mình tại các siêu thị, khách sạn, nhà hàng… được nhanh chóng nhất. Chính vì thế mà khi sử dụng thẻ để thanh toán các dịch vụ và hàng hóa, bạn nên đảm bảo rằng thiết bị mà bạn quẹt thẻ được cung cấp bởi các ngân hàng nhé. Đây là một trong những lưu ý rất quan trọng nhằm giúp việc giao dịch của bạn được an toàn hơn.

Lưu ý dùng thẻ tín dụng – thứ năm: Hãy lưu ý đây là thẻ tín dụng, là thẻ mượn nợ ngân hàng.

Tại sao phải lưu ý điều trên phải không? Thực ra đây là một lưu ý rất quan trọng dành cho những ai mới sử dụng thẻ tín dụng của các ngân hàng. Bất kể là bạn đang dùng loại thẻ tín dụng nào của bất kỳ ngân hàng nào, thì điều quan trọng nhất mà bạn vẫn nên nhớ đó là đây là thẻ bạn ứng tiền trước của ngân hàng. Chính vì thế mà bạn sẽ cần phải nhớ thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn, tránh trường hợp để nợ quá hạn và bị ngân hàng tính lãi hoặc trường hợp bạn quên không thanh toán dẫn đến việc bị tính lãi từ phía ngân hàng. Hãy luôn tự nhắc mình về thời hạn cần thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn đối với các ngân hàng nhé.

Trên đây là 5 điều quan trọng cần lưu ý cho những ai mới sử dụng thẻ tín dụng của các ngân hàng. Nắm giữ và ghi nhớ 5 điều trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất đấy.

Lưu ý dùng thẻ tín dụng

Liên hệ công ty Toàn Cầu Credit để giúp bạn quản lý thẻ tín dụng một cách tối ưu nhất

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng và vẫn chưa hiểu rõ các điều trên hãy gọi ngay cho công ty Toàn Cầu Credit để được tư vấn tài chính miễn phí nhé. Công ty Toàn Cầu Credit, đơn vị uy tín số một trong tư vấn tài chính và các dịch vụ về thẻ tín dụng. Lựa chọn Toàn Cầu Credit, để bạn có thể nắm giữ tài chính một cách tốt nhất, giúp bạn có thể quản lý thẻ tín dụng của mình một cách hiệu quả.

CÔNG TY TNHH TÀI CHÍNH TOÀN CẦU CREDIT

Logo Toàn Cầu Credit

Địa chỉ Văn Phòng: 161 Yên Lãng, Quận Đồng Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0868999039

Email: quangtt88@gmail.com

Bài viết liên quan