Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank đơn giản và nhanh nhất

Cách kích hoạt thẻ tín dụng VPbank – Nếu như Bạn vừa nhận được một chiếc thẻ tín dụng từ Vpbank do ngân hàng cấp phát và bạn muốn sử dụng nó ngay nhưng lại không biết các thủ tục thực hiện như thế nào? Nhưng để có thể sử dụng được thẻ thì bước đầu tiên phải kích hoạt thẻ. Không giống với việc kích hoạt thẻ ATM là kích hoạt tại máy ATM. Còn để thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng, thì chỉ cần những cách khác dễ dàng và đơn giản hơn nhiều.

Trong bài viết dưới đây Toàn Cầu Credit sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để có thể kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số thông tin cơ bản về thẻ tín dụng để bất cứ ai cũng có thể nắm được. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng VPbank

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank đơn giản, dễ thực hiện

Trước tiên khi kích hoạt thẻ tín dụng, điều đầu tiên mà mỗi chủ thẻ cần làm chính là kiểm tra thông tin trên thẻ tín dụng. Những thông tin mà bạn cần kiểm tra chính là: Tên chủ thẻ, số tài khoản, số thẻ, băng chữ ký, thời hạn hiệu lực của thẻ… Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn phát hiện ra những thông số sai nếu có, để kịp thời báo lại cho ngân hàng sửa đổi hoặc bổ sung.

Sau khi kiểm tra thông tin thẻ là chính xác. Bạn sẽ tiến hành kích hoạt thẻ để có thể sử dụng được thẻ tín dụng của mình. Các cách kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank như sau:

  • Cách 1: Gọi tới tổng đài 1900 54 54 15 (Khách hàng ưu tiên gọi 1800 54 54 15), gặp tổng đài viên để yêu cầu kích hoạt.
  • Cách 2: Kích hoạt qua Internet Banking. Đăng nhập Internet Banking > Dịch vụ thẻ > Kích hoạt thẻ và báo mất.
  • Cách 3: Kích hoạt qua tin nhắn. Soạn tin: VPB TD <4 số cuối thẻ> gửi 8149. Ví dụ: VPB TD 4567 10000000.

Lưu ý: Hạn mức tín dụng được thể hiện bằng số, không cách

Sau khi kích hoạt thành công thẻ tín dụng. Việc đổi mã Pin cho thẻ tín dụng khá cần thiết. Thông thường thẻ tín dụng được cấp sẽ có kèm theo mã Pin mặc định. Bạn chỉ cần tới cây ATM thuộc cùng hệ thống ngân hàng mở thẻ để đổi mã pin cho thẻ tín dụng của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vpbank nhanh chóng, dễ dàng

Thẻ tín dụng Vpbank cũng như thẻ tín dụng của bất kỳ ngân hàng nào khác. Sau khi kích hoạt thành công thì chủ thẻ có thể sử dụng để thanh toán cho các mặt hàng cũng như dịch vụ mà muốn. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua hàng, đi ăn, xem phim, làm đẹp… Hoặc sử dụng tại bất kỳ điểm chấp nhận thẻ tín dụng nào trong và ngoài nước.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng VPbank

Khi mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị… và bạn muốn dùng thẻ tín dụng để thanh toán. Hãy đưa nó cho nhân viên thu nhân để tiến hành quẹt thẻ. Sau khi quẹt thẻ, nhân viên sẽ gửi lại bạn một hóa đơn. Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin trên hóa đơn trước khi ký. Đồng thời giữ lại một liên hóa đơn để đối chiếu khi cần thiết.

Trường hợp kiểm tra hóa đơn nếu có thông tin chưa chính xác. Bạn có thể yêu cầu nhân viên hủy giao dịch, sau đó gọi điện tới ngân hàng để xác nhận giao dịch đã được hủy thành công.

Hãy luôn đảm bảo thẻ tín dụng trong tầm mắt của bạn để tránh bị mất thẻ, mất thông tin hay bị kẻ xấu lợi dụng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng quý khách cần nắm rõ

Một số người do không biết cách sử dụng thẻ tín dụng. Hoặc chưa nắm rõ những quy định của thẻ tín dụng. Nên vô tình phải đối mặt với những khoản phí hoặc rắc rối không đáng có.

Vì vậy bạn nên lưu ý những điểm dưới đây để tránh mắc sai lầm:

  • Phân biệt rõ giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thẻ ATM. Khác với thẻ ATM là bạn phải có tiền của mình trong tài khoản. Còn thẻ tín dụng là tiền của ngân hàng cho mượn để tiêu trước. Vì vậy sau khi sử dụng thì chủ thẻ phải có trách nhiệm trả lại nếu không sẽ bị tính lãi suất.
  • Kiểm tra sao kê hàng tháng để nhớ hạn thanh toán. Việc thanh toán chậm sẽ khiến bạn phải chịu phí phạt, lãi suất và hạ thấp điểm tín dụng.
  • Nên thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng thay vì chỉ thanh toán số tối thiểu. Bởi nếu chỉ trả số tối thiểu sẽ khiến dư nợ của bạn tăng dần. Lãi suất của thẻ tín dụng bao giờ cũng cao hơn các hình thức vay khác. Vì vậy hãy cố gắng thanh toán dư nợ gốc càng nhiều càng tốt.
  • Không nên cho mượn thẻ tín dụng vì rất khó kiểm soát được việc chi tiêu. Đồng thời nếu để lộ thông tin thẻ rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.
  • Chi tiêu trong khả năng chi trả, đừng vung tay quá trán mà trở thành con nợ thẻ tín dụng. Hãy luôn có trách nhiệm với việc chi tiêu cũng như kế hoạch hoàn trả khoản vay của mình.
  • Chỉ mở những loại thẻ tín dụng cần thiết, tránh mở quá nhiều dẫn đến tình trạng chi tiêu quá đà. Hơn nữa việc sở hữu nhiều thẻ tín dụng cũng khiến bạn phải tốn một khoản phí thường niên không nhỏ.
  • Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, vì phí rút khá cao, ngoài ra chủ thẻ còn bị tính lãi suất trên khoản tiền đã rút. Do đó, nếu thực sự cần thiết, bạn có thể sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng giá rẻ.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng VPbank

Trên đây là một vài chia sẻ của Toàn Cầu Credit về thẻ tín dụng, cách kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank cũng như cách sử dụng thẻ hiệu quả. Hi vọng qua đây bạn sẽ biết được làm thế nào để chiếc thẻ tín dụng của mình phát huy được tối đa lợi ích nhất.

Nếu như quý khách có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến thẻ tín dụng cũng như các dịch vụ tài chính về rút tiền hoặc đáo hạn thẻ tín dụng VPbank, hãy nhấc máy và gọi cho Toàn Cầu Credit chúng tôi để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng với chất lượng dịch vụ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH TÀI CHÍNH TOÀN CẦU CREDIT

Đáo hạn thẻ tín dụng chi phí thấp

Địa chỉ Văn Phòng: 161 Yên Lãng, Quận Đồng Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0868999039

Email: quangtt88@gmail.com

Bài viết liên quan